Khi ngành kinh tế công nghiệp ngày càng phát triển đòi hỏi tốc độ làm việc và hiệu quả đạt được cao nhất có thể. Để đạt được điều đó không thể không nhắc đến thiết bị quạt thông gió ly tâm có mặt trong đa số các xưởng, nhà máy với nhiều ngành nghề khác nhau. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cụ thể nhất về thiết bị công nghiệp đang được sử dụng phổ biến nhất này.

Hiện nay, trong các ngành công nghiệp sử dụng một số hệ thống máy móc thiết bị cần thiết như quạt hướng trục, quạt li tâm…trong đó phải kể đến quạt thông gió ly tâm. Xét về mặt cấu tạo, loại quạt này sở hữu khá nhiều đặc điểm chung so với nhiều dòng quạt khác, hoạt động chính dựa trên nguyên lý hoạt động chuyển động trực tiếp hoặc được thiết kế chuyển động gián tiếp . Toàn bộ hệ thống máy trong quạt vận hành đều sử dụng điều hòa không khí do chúng tạo nên sức gió mạnh và lưu lượng truyền gió với đường xa-đây chính là điểm khác biệt quả quạt ly tâm công nghiệp so với quạt gió thông thường. Đây cũng là lí do quan trọng khiến nhiều ngành công nghiệp khác nhau đều lựa chọn dòng quạt này để điều hòa không khí trong quá trình vận hành xưởng, nhà máy.

quat-thong-gio-ly-tam

Cùng với lượng tiêu thụ khá lớn loại quạt này trên thị trường do đó bên các hãng cung cấp cũng nhanh chóng đưa ra nhiều phân loại quạt ly tâm khác nhau đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Tùy vào mục đích sử dụng của bạn là gì để lựa chọn loại quạt khác nhau như quạt dùng cho sản xuất hay quạt dùng cho chế biến có những đòi hỏi kỹ thuật khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là 3 loại quạt chính được phân phối rộng rãi trên thị trường ngày nay:

quat-thong-gio-ly-tam-2

Quạt công nghiệp ly tâm áp suất thấp có cấu tạo với phần miệng hút đơn được thiể kế gắn liền cùng nhiều phần khác trong máy nhờ vào khuôn định hình. Kiểu dáng quạt loại này khá nhỏ, được dùng nhiều để thông gió hay dùng cho nhiều thiết bị máy móc và dây chuyền sản xuất. Điểm mạnh lớn nhất của dòng quạt này là giảm thiểu được tối đa ồn ào âm thanh, gây khó chịu cho người bên ngoài sử dụng.

Quạt công nghiệp ly tâm trung áp thiết kế với 6 cánh , quạt không dễ bị bám bụi, phù hợp trong các môi trường bụi bẩn, phế liệu gỗ các loại và có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ dưới 80 độ C.

Quạt công nghiệp ly tâm cao áp được dùng chủ yếu trong các ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm, chế biến món ăn, hay dây chuyền sản xuất bao bì, trong các ngành luyện kim, nồi hơi…v.v

Với những thông tin khái quát nhất về quạt thông gió ly tâm công nghiệp được dùng phổ biến trong cuộc sống ngày nay hi vọng bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về loại thiết bị này. Quatthaison.com.vn là địa chỉ uy tín lâu năm chuyên cung cấp đa dạng các dòng quạt công nghiệp khác nhau cho khách hàng sự lựa chọn chất lượng, giá cả hợp lí nhất trên thị trường hiện nay.

Địa chỉ:

-Số 27, ngõ 318 đường La Thành, Phường ô Chợ Dừa, Quận Đống đa, Hà Nội
-VPGD : số 87 lô D6 KĐT mới Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội 
-Chi nhánh: Số 47/39 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902.16.89.98

Địa chỉ email: thaison.jsc09@quatthaison.com.vn