Quạt ly tâm là một phương án tuyệt vời về cách thức vận hành khiến cho motor hạn chế tối đa hiện tượng bám bụi, hay nóng máy. Tuy nhiên, trong hệ thống quạt Nedfon thì sản phẩm được ưa chuộng trong ngành công nghiệp vẫn không thể vắng bóng quạt hướng trục. Bạn đã biết gì về sản phẩm này và cách sử dụng ra sao? Bài viết dưới đây của chúng tôi xin được mang đến cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm này!

Khái niệm quạt hướng trục

Về bản chất, dòng sản phẩm này chính là quạt thông gió, trong đó dòng khí hút vào và thổi ra đều song song với trục quạt.

Phân loại sản phẩm

Trong quạt Nedfon hướng trục nhà thiết kế lại phân chia thành những loại khác nhau, chúng tôi xin được khái quát về đặc điểm của từng dòng sản phẩm:

Thứ nhất là dạng ống: 

Cấu tạo của quạt bao gồm guồng và vỏ. Trong đó, guồng có cánh đặt nghiêng, có thể cánh thẳng hoặc cong hướng về phía trước để tạo áp lực lớn đẩy khí. Về phần vỏ thì hướng luồng khí theo 2 chiều: thổi ra hoặc hút vào phụ thuộc vào chiều cong cánh quạt. Khe hở giữa guồng và vỏ phải nhỏ bằng khoảng 1,5% chiều dài cánh Quạt hút gió có 2 loại: có dây đai truyền và dạng trục quay.

 

quat-nedfon-huong-truc-dang-ong

Vai trò của quạt hướng trục dạng ống thường được dùng để hút khói hệ thống chữa cháy tòa nhà, do có khẳ năng chịu nhiệt ở ngưỡng chừng 280 oC trong 30 phút, với cột áp cao và lưu lượng gió lớn. Thường có 2 cấp tốc độ (motor 2 cực 2900 v/p và 4 cực 1450 v/p), thường nhật nó là hệ thống thông gió chạy với tốc độ thấp 1450 v/p. Khi có sự cố hỏa hoạn thì ta điều khiển nó tăng tốc độ lên để hút khói ra khỏi xưởng. Ngoài ra, quạt cũng được gắn thêm ống gió để hút được nhiều vị trí trong nhà xưởng.

Thứ hai là quạt ốp tường:

Đúng như tên gọi, dạng quạt Nedfon này được gắn trên tường. Trong cấu tạo sản phẩm có lá sách tự mở khi quạt chạy có tác dụng ngăn chặn côn trùng, mưa tạt vào.

Về số lượng quạt trong không gian chung thì khi có nhiều quạt liền kề nhau sẽ tránh được việc hút gió ngược từ bên ngoài vào qua các quạt khác không chạy, hạn chế hiện tượng thay đổi không khí. Một ưu điểm nữa của quạt là đường kính cánh quạt lớn, lưu lượng lớn từ 2500 đến 80.000 mét khối trên một giờ, độ ồn thấp, tiết kiệm điện năng. Khác với quạt hướng trục dạng ống, sản phẩm này không cần gắn thêm ống gió, và ứng dụng cũng khá rộng rãi: thông gió trong các nhà máy, xí nghiệp, các xưởng dệt, may có diện tích lớn. Quạt ốp tường có thể phối hợp máy làm mát hơi nước Evaporative Air Coolerđể làm mát xưởng.

 

quat-nedfon-op-tuong

 

Về phân loại sản phẩm,  theo nhu cầu dùng ta thấy gồm 5 loại chủ đạo. Trong đó quạt composit có độ bền cao nhất trong chuỗi thiết bị. Đây là  loại quạt chuyển động trực tiếp trục quay nên giá thành chắc chắn sẽ  đắt hơn và bền hơn loại gián tiếp qua dây cua roa. Quạt dạng cánh profin có thể đảo chiều từ hút sang thổi và ngược lại.

Như vậy, quatthaison.com.vn đã giới thiệu những nét chung nhất về quạt hướng trục, bên cạnh những sản phẩm đã ra mắt trước đó như quạt nối ống. Để sở hữu những thiết bị tuyệt vời này cùng những lời tư vấn cụ thể và chi tiết, mời bạn đọc liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 

Email: thaison.jsc09@quatthaison.com.vn

Mobile:  0902.16.89.98

Address:

-Số 27, ngõ 318 đường La Thành, Phường ô Chợ Dừa, Quận Đống đa, Hà Nội
-VPGD : số 87 lô D6 KĐT mới Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội 

-Chi nhánh: Số 47/39 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh