Trong vật lý, lực ly tâm có thể đánh bay những vật muốn lăm le tấn công vào quỹ đạo vận hành của nó. Còn với ngành công nghiệp điện, quạt thông gió ly tâm là một sản phẩm có sức hút vô cùng lớn, đánh bật những đối thủ khác trên thị trường tiêu thụ ngày càng khắt khe. Vậy những yếu tố nào dẫn đến sự thành công này, các bạn hãy cùng Quạt  Thái Sơn khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Bàn cân so sánh giữa quạt thông gió ly tâm và quạt hướng trục

Trước hết về khả năng nén, có thể khẳng định quạt hướng trục hoàn toàn lép vế. Trong khi quạt ly tâm tạo ra áp lực đến hơn 100.000 Pa, thì kết quả mà quạt hướng trục mang lại hết sức khiêm tốn, chỉ khoảng hơn 1000 Pa.

Bên cạnh đó, Cột áp Pa của quạt ly tâm còn cung cấp thông tin về những tổn thất áp lực đường ống gió để bù vào, đồng thời hỗ trợ người dùng chọn độ dày ống gió. Đây là một đặc tính cực hiếm trong thế giới quạt, và từ đó nâng tầm giá trị của quạt ly tâm.

quat-thong-gio-ly-tam-nhung-ưu-diem

Thông thường, cột áp thấp được dùng phổ biến với áp suất  rơi từ 50 đến 500 Pa, hoặc hút khói trong phòng cháy chữa cháy với loại cột áp khoảng 100 đến 1000 Pa. Quạt hướng trục xuất hiện nhiều trong những trường hợp như vậy. Chỉ khi xuất hiện tình huống không gian có quá nhiều bụi bặm, người ta mới nghĩ đến quạt ly tâm, với với cột áp lớn hơn 500 Pa.

Quạt ly tâm có khả năng đưa gió đi xa, phục vụ trong các không gian cực kì rộng lớn và nhiều người, còn sức điều chỉnh của quạt hướng trục lại không thể đáp ứng được như cầu đó. Cũng chính vì vậy mà quạt thông gió ly tâm được dùng trong hệ thống thông gió có kết hợp điều hòa không khí ở dạng đóng thùng, cách âm phối hợp cùng với coil ống đồng AHU hoặc FCU – một diện mới đầy sáng tạo của sản phẩm này so với các loại khác.

Phân loại quạt thông gió ly tâm

Dựa trên cấu tạo, áp suất, ta có thể phân chia quạt ly tâm thành 3 loại:

Dạng thấp áp có số lượng cánh quạt nhiều, và cong đồng thời ngả về phía trước với góc nghiêng khoa học. Motor cũng và cánh quạt gắn kết trực tiếp nên thường được ứng dụng trong điều kiện nhiệt độ thấp và khô ráo, và lắp đặt hút thông gió điều hòa trung tâm, điều áp cầu thang; hút khí thải hoặc cấp khí tươi cho lò đốt, nhà hàng khách sạn…

quat thong gio ly tam thap ap

Khác với quạt ly tâm thấp áp, ở mức trung áp, sản phẩm này có thiết kế cánh quạt được truyền động gián tiếp thông qua dây cua roa và gối đỡ. Cánh quạt lại có nhiều khe hở nên dễ dàng vận chuyển bụi mà không bị bám dính vào lá cánh, đem đến lợi thế về tuổi thọ sản phẩm.

Ngoài ra, quạt thông gió ly tâm trung áp có thể điều chỉnh được tốc độ quạt bằng thao tác thay đổi tỷ số truyền.

Với đặc điểm như vậy, loại sản phẩm này dùng để hút khí thải có phát sinh bụi nhỏ và mịn như bụi mạt sắt phát sinh do đánh bóng kim loại, bụi gỗ, các nguyên vật liệu nhẹ.

Cuối cùng là quạt ly tâm cao áp, ngay từ tên gọi, bạn đã nhận ra sản phẩm có thể tạo áp suất ở ngưỡng cực khủng, thổi mạnh và xa. Cánh quạt được cân bằng động tốt, kết cấu bền chắc, đảm bảo khi chạy quạt không rung, chạy êm. Với hiệu năng như vậy, quạt có ứng dụng rộng rãi, phổ biến trong nhiều lĩnh vực.

Bạn có thể chọn được quạt thông gió ly tâm phù hợp với nhu cầu, cũng như nhiều sản phẩm khác từ quatthaison.com.vn như quạt nối ống!

Chi tiết xin liên hệ:

Email: quatthaison.jsc@gmail.com

Mobile:  0911.113.338

Address:

-Số 27, Ngách 66, Ngõ Thái Thịnh 2, Phường Thịnh Quang, Quận Đống đa, Hà Nội
-VPGD : số 71 lô D5 KĐT mới Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội 

-Chi nhánh: Số 47/39 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh